Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Những thực phẩm “xoá” nhăn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
NgNgHai
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1335
Join date : 28/04/2011

Bài gửiTiêu đề: Những thực phẩm “xoá” nhăn   Sat Mar 16, 2013 5:49 pm

Những thực phẩm “xoá” nhăn


- Theo tuổi tác, nếp nhăn xuất hiện báo hiệu sự lão hoá của cơ thể. Để gìn giữ được nuớc da căng mịn, không nếp nhăn, bạn đừng quên bổ sung vào thực đơn hàng ngày các thực phẩm sau:



1. Bì lợn

Nhiều người có thói quen bỏ bì lợn khi chế biến món ăn. Tuy nhiên đây lại là một sự lãng phí lớn bởi bì lợn có công dụng làm đẹp da và ngăn ngừa nếp nhăn một cách kỳ diệu.

Lượng protein của bì lợn cao gấp 2,5 lần so và lượng chất keo, collagen và ellastin của bì lợn cao gấp 4 l ần so với trong thịt lợn, trong khi đó lượng chất béo chỉ bằng một nửa. Theo các chuyên gia thì collagen giúp tế bào luôn khoẻ để làn da luôn tràn đầy sức sống, giảm thiểu nếp nhăn trong khi elastin sẽ giúp tăng khả năng đàn hồi, cho làn da tràn đầy sức sống.

2. Cà chua

Cà chua giàu vitamin C và các dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt có tác dụng làm giảm cholesterol và ngăn ngừa chứng thiếu máu, làm da luôn có được sắc hồng tự nhiên.

Ngoài ra, thành phần chất oxy hoá dồi dào trong loại quả này giúp bảo vệ da khỏi các tác động xấu của ánh sang mặt trời, duy trì sự đàn hồi của da, làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn.

3. Cá hồi

Giầu axit béo omega-3, cá hồi là loại thực phẩm lý tưởng cho các chị em trong việc chăm sóc da.

Axít béo omega-3 có thể ngăn chặn những sự tấn công tới collagen và những nhân tử giúp chống lão hoá, giữ ẩm cho da.

Ngoài ra, loại axit béo này cũng là “dược liệu” cải thiện và phục hồi các tế bào hư tổn dưới da, giúp chúng lấy lại độ đàn hồi, ngăn ngừa sản sinh nếp nhăn và thô ráp.

4. Sữa

Sữa chứa hàm lượng chất béo cao, các loại khoáng chất và các loại vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm E, B, giúp nuôi dưỡng, bảo vệ lớp biểu bì da, giúp da luôn căng mịn.

Uống sữa thường xuyên cũng sẽ tạo một lớp lá chắn mỏng nhưng cực kỳ hữu hiệu trên bề mặt da giúp ngăn chặn quá trình bốc hơi trên da để da luôn giữ được độ ẩm.

5. Mật ong

Nghiên cứu của trường Đại học California, Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, mật ong là thực phẩm lành mạnh và hữu hiệu nhất giúp cải thiện mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể, làm da luôn hồng và sáng bóng.

7. Tảo biển

Là loại thực phẩm tính kiềm, rất giàu khoáng chất, tảo biển sẽ giúp cơ thể điều tiết lượng kiềm trong máu, duy trì độ pH ổn định ngăn ngừa làn da bài tiết quá nhiều chất nhờn, giúp làn da được cân bằng, hỗ trợ cho việc chống lão hoá được tốt hơn.

8. Quả kiwi

Hàm lượng phong phú vitamin C trong loại quả này giúp chống những tổn hại do các phân tử gốc tự do trong cơ thể gây ra, từ đó làm giúp giảm các dấu hiệu lão hóa thông qua việc giảm nếp nhăn và tàn nhang.

9. Bông cải xanh

Giàu chất chống oxy hóa vitamin C và carotene, bong cải xanh được chứng minh là thực phẩm chống lão hóa và chống ung thư tốt nhất vì có thể duy trì độ đàn hồi của da và đẩy lùi sự lão hoá của các tế bào da.


Nấm
Theo people


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://runglathap.forumvi.net
 
Những thực phẩm “xoá” nhăn
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: THUỐC - SỨC KHỎE :: MÓN ĂN BÀI THUỐC-
Chuyển đến